Có lẽ nhiều người trong chúng ta có chút hơi xa lạ với dòng rượu vang hồng này. Rượu vang hồng là sự cách tân trong thế giới rượu vang, sở hữu sắc hồng nữ tính trong trẻo nhưng lại mang hương vị phức tạp và mãnh liệt.

Không giống như nho trắng trở thành rượu vang trắng, và nho đỏ trở thành rượu vang đỏ, chúng ta không có giống nho hồng tồn tại trong tự nhiên; vậy làm thế nào để các nhà sản xuất rượu tạo ra một phong cách rượu vang mà luôn luôn có một màu hồng đẹp như vậy? Vang hồng được làm từ giống nho đỏ, nhưng vỏ không nằm lâu trong nước nho (chỉ từ 1 cho tới 3 ngày), do đó loại rượu này không có nhiều vị chát của tannin từ vỏ trái nho như rượu vang đỏ. 

Hương vị chính của rượu vang hồng thường là trái cây đỏ, hương hoa, cam quýt, và dưa hấu, với hương vị xanh mát dễ chịu khi kết thúc giống như cần tây hoặc đại hoàng. Tất nhiên, tùy thuộc vào loại nho rượu vang hồng được tạo ra sẽ thay đổi rất nhiều hương vị. Và do không được ngâm với vỏ nho lâu cho nên chúng cũng không có những hương thơm giống vang đỏ hay vị chát của vỏ nho.

VANG HỒNG TASÀRI SYRAH ROSATO

360,000 ₫

Độ cồn: 12.5%

Dung tích: 750ml

Giống nho: Syrah

Hãng sản xuất: Caruso&Minini

Xuất xứ: Italia

Thêm vào giỏ hàng