Loại rượu vang cường hóa này có được nhờ việc bổ sung thêm rượu mạnh vào quá trình lên men, thường dùng rượu Brandy. Nó giúp tăng nồng độ cồn của rượu vang lên, sẽ là từ 18 – 20 độ. Rượu thường được uống bằng ly Sherry (Port) và uống không đá.

Vang cường hóa ra đời vào khoảng thế kỷ 16, 17 – thời kỳ đó, việc vận chuyển các thùng rượu vang lâu ngày trên biển làm xuất hiện tình trạng rượu bị oxy hóa - hỏng - không thể dùng được. Thế là người ta nghĩ ra cách cho thêm rượu mạnh vào rượu vang để giúp rượu không bị oxy hóa. Độ cồn của vang cường hóa thường khá cao so với vang thường, trung bình từ 17-20%. Trong quá trình sản xuất vang cường hóa, nếu Brandy (rượu mạnh gốc nho) được thêm vào sau giai đoạn lên men thì có gout khô, còn nếu rượu mạnh được cho vào trong lúc lên men để ngăn chăn nó thì rượu có vị ngọt. Loại rượu vang cường hóa ngọt thì phổ biến hơn do được ưa chuộng hơn so với vang cường hóa khô.

Rượu vang cường hóa Marsala (Italy) – Sự ngọt ngào cám dỗ là loại rượu vang cường hóa nổi tiếng thế giới đến từ hòn đảo Sicily (Italy) xinh đẹp. Đây cũng là niềm tự hào của rượu vang Ý nói chung và Marsala nói riêng.

VANG CƯỜNG HÓA MARSALA SUPERIORE RISERVA

900,000 ₫

Độ cồn: 18%

Dung tích: 750ml

Hãng sản xuất: Caruso&Minini

Xuất xứ: Italia

Giống nho: Grillo và Catarratto

 

Thêm vào giỏ hàng