Rượu vang Ý – Nét tinh tế của bài thơ

Rượu vang Ý – Nét tinh tế của bài thơ

09:42 - 20/04/2019

Rượu vang Ý là một trong những “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Với những thương hiệu vang hàng đầu cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang độc đáo.

RƯỢU VANG Ý là một trong những “cái nôi” sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Với những thương hiệu vang hàng đầu cùng sự đa dạng trong những giống nho bản địa, lai tạo cũng như phong cách rượu vang độc đáo.

Theo thống kê, Italia đã sản xuất khoảng 4-5 tỉ lít mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn thế giới và người Italy cũng được xếp hạng thứ 5 về tiêu thụ rượu vang với 42 lít/người. Với sự phong phú của những vườn nho, Italia đã có một nền văn hóa lâu đời mà dường như không thể tách rời với rượu vang. Những ruộng nho được trồng tại khắp nơi trên quốc gia hình chiếc ủng này, từ dãy núi Apennine kéo dài từ Liguria (phía Bắc) cho tới Calabria (phía Nam).

Rượu vang Ý – Quốc gia độc đáo về rượu vang

Với sự ưu ái tuyệt vời từ thiên nhiên đã đem lại cho đất nước Địa Trung Hải này điều kiện tuyệt vời cho cây nho phát triển. Khí hậu thay đổi đáng kể trên toàn nước Italia, với nhiệt độ phụ thuộc vào địa hình. Về khái quát, phần lớn các ruộng nho có chất lượng cao nhất được trồng trên những sườn đồi có độ dốc thấp – những sườn đồi thơ mộng, đẹp như tranh vẽ. Italia được chia thành 20 vùng hành chính và tất cả những vùng này đều sản xuất rượu vang. Quá trình quản lý và phân hạng rượu vang Ý được chia thành 3 loại chính bao gồm hơn 500 loại vang DOCG, DOC và IGT.

rượu vang ý

Vùng đất của những cây nho huyền thoại - Nơi sản sinh những chai rượu vang Ý ngon bậc nhất

Tại Italia có nhiều giống nho bản địa hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Các vườn nho tại Italia là nơi có hơn 2000 giống nho. Mỗi vùng nho đều có những phong các rượu vang Ý đặc trưng. Một số vùng nổi tiếng bởi được sản xuất số lượng lớn và sự hiện diện trên khắp thế giới. Một số khác vì chất lượng, hương vị rượu vang hoàn toàn đặc biệt.

Những giống nho bản địa tại Ý dù khá nổi tiếng hay không đều phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những giống nho Pháp phổ biến trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Những giống nho này đang được trồng ngày càng nhiều trên khắp Italy với sự xuất hiện càng nhiều của những tên tuổi thành công của chai vang từ giống nho Pháp này. Chẳng hạn như chai vang Sassicaia Super Tuscan từ Bolgheri được biết đến là chai rượu ngon và đắt tiền nhất của nước Ý. Thành phần chủ yếu của chai rượu vang Ý cao cấp này được phối trộn (blend) chủ yếu từ Cabernet Sauvignon và một chút Cabernet Franc.

Những yếu tố làm nên hương vị đặc biệt của rượu vang Ý

Italy có phạm vi vĩ độ rộng, điều này giúp cho cây nho có thể được trồng từ dãy An-pơ (Alps) ở phía Bắc cho tới gần khu vực của Châu Phi ở phía Nam. Thực tế, Italy là một bán đảo với đường bờ biển dài góp phần làm giảm ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt cho các vùng sản xuất rượu vang Ý ở ven biển. Sự trải dài của những sườn đồi rộng cung cấp nhiều đặc thù về thổ nhưỡng khác nhau tạo ra sự đa dạng và đặc trưng cho những trái nho được trồng tại nơi đây.

rượu vang ý

Nam Thái Food - Địa chỉ mua rượu vang Ý nhập khẩu uy tín

Nam Thái Food tự hào là một trong những công ty chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh lĩnh vực thịt bò cao cấp được thị trường đón nhận thì rượu vang cũng là ngành hàng chủ lực được chúng tôi chú trọng và đẩy mạnh phát triển. Nam Thái Food thực sự may mắn khi hợp tác cùng nhà cung cấp rượu vang hàng đầu tại Vùng Sicily – Miền Nam nước Ý “Caruso & Minini” để sẻ chia tôn chỉ duy nhất của mình: Truyền tải một cách trọn vẹn các giá trị của sản phẩm nông nghiệp.

Bằng cách tôn trọng những giá trị truyền thống, Stehano Caruso và Mario Minini đã tạo nên những giá trị hiện đại cho rượu vang Ý Caruso & Minini với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết và nhấn mạnh đến chất lượng sản phẩm. Từng chai rượu bạn cầm trên tay đều được Caruso & Minini trực tiếp sản xuất từ khâu trồng nho, lên men, ủ và đóng chai. Qua nhiều thế hệ kế thừa, sự nỗ lực ấy đã tạo nên những chai rượu vang Ý với hương vị hấp dẫn nhất.

Rượu vang Ý – Nét tinh tế của bài thơ

HOTLINE đặt hàng: 084 5060 555