Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu Úc

Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu Úc

11:26 - 25/07/2019

Thịt cừu Úc là loại thịt đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa rất nhiều protein cũng như hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, thịt cừu Úc còn rất tốt đối với sức khỏe trong việc duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất và ngăn ngừa một số bệnh như thiếu máu, giảm nguy cơ ung thư ở người.

Thịt cừu Úc là loại thịt đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa rất nhiều protein cũng như hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, thịt cừu Úccòn rất tốt đối với sức khỏe trong việc duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất và ngăn ngừa một số bệnh như thiếu máu, giảm nguy cơ ung thư ở người.

Thành phần dinh dưỡng của thịt cừu

Dưới đây là bảng chi tết về các thành phần dinh dưỡng có trong 100g thịt cừu Úc:

Thông tin dinh dưỡng cơ bản

Vitamin

Khoáng chất

Loại

Hàm lượng

% DV

Loại

Hàm lượng

% DV

Calo

258

Vitamin A

0 µg

~

Canxi

11 mg

1%

Nước

57%

Vitamin C

0 mg

~

Sắt

1.98 mg

25%

Protein

25.6 g

Vitamin D

0.1 µg

2%

Magie

24 mg

6%

Carbonhydrate

0 g

Vitamin E

0.15 mg

1%

Phốt-pho

191 mg

27%

Đường

0 g

Vitamin K

4.2 µg

4%

Kali

313 mg

7%

Chất xơ

0 g

Vitamin B1

0.1 mg

8%

Natri

66 mg

4%

Chất béo

16.5 g

Vitamin B2

0.27 mg

21%

Kẽm

4.4 mg

40%

Bão hòa

6.89 g

Vitamin B3

6.59 mg

41%

Đồng

0.12 mg

13%

Bão hòa đơn

6.96 g

Vitamin B5

0.68 mg

14%

Mangan

0.02 mg

1%

Bão hòa đa

1.18 g

Vitamin B6

0.15 mg

 

12%

Selen

27.2 µg

49%

Omega -3

0.23 g

Vitamin B12

2.59 µg

108%

 

 

 

Omega -6

0.9 g

Folate

20 µg

5%

 

 

 

Transfat

~

Choline

96.3 mg

18%

 

 

 

Thịt cừu Úc được Nam Thái Food nhập khẩu trực tiếp từ đối tác hàng đầu tại Úc, giá tốt nhất thị trường. Cừu Úc được nuôi dưỡng chăn thả trong môi trường tự nhiên, sử dụng các phương pháp chăn nuôi truyền thống của Úc. Theo nguyên tắc không có kháng sinh và hoocmon tăng trưởng. Môi trường hoàn toàn không có căng thẳng tạo ra thịt mềm và thơm.

Chúng tôi có những tiêu chuẩn bảo quản khắt khe trong quá trình vận chuyển về Việt Nam đồng thời đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại để bảo quản giúp thịt cừu luôn đạt được độ tươi ngon nguyên bản.

Hãy gọi ngay 024 666 32216 để đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hãy gọi ngay cho Nam Thái Food để đặt hàng và nhận ưu đãi hấp dẫn! Chúng tôi cắt thái theo yêu cầu, cung cấp đầy đủ sốt chấm, ướp và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi.

Protein có trong thịt cừu

Thịt cừu cũng giống như những loại thịt đỏ khác, chúng đều chứa nhiều protein. Hàm lượng protein trong phần thịt nạc đã nấu chín thường là 25 – 26%.

Thịt cừu là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, chứa tất cả các loại axit amin cần thiết để duy trì cơ thể. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng thịt cừu sẽ đem loại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với những người tập thể hình hay các vận động viên và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Chất béo có trong thịt cừu

Hàm lượng chất béo trong thịt cừu có sự khác nhau, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc, chế độ ăn uống, tuổi tác, giới tính và thức ăn. Thông thường hàm lượng chất béo có trong thịt cừu dao động từ 17 – 21%, bao gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa với hàm lượng tương đương nhau.

Chất béo chuyển hóa từ động vật nhai lại

Trong mỡ cừu có chứa một nhóm chất béo chuyển hóa gọi là chất béo chuyển hóa nhai lại. Không giống như chất béo chuyển hóa có trong thực phẩm chế biến sẵn, chất béo chuyển hóa nhai lại được cho là có lợi cho sức khỏe hơn. Chất béo này phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA) – chất này chỉ có thể tìm thấy ở các loài động vật nhai lại. Hàm lượng axit linoleic trong thịt cừu cao hơn nhiều so với các loài động vật ăn cỏ khác như bò, bê.

thịt cừu úc

Axit linoleic liên hợp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm khối lượng mỡ của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều có thể gây ra một số tác hại cho quá trình trao đổi chất.

Các loại vitamin và khoáng chất có trong thịt cừu

Thịt cừu có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau có lợi cho sức khỏe, tiêu biểu như:

- Vitamin B12: Rất quan trọng cho việc cấu thành máu và chức năng của não, vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong các loại thực phẩm từ động vật và không có trong chế độ ăn chay. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn thương hệ thần kinh.

- Selen: Thịt thường chứa nguồn selen dồi dào, mặc dù điều này phụ thuộc vào nguồn thức ăn của động vật. Selen có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

- Kẽm: Có nhiều trong thịt cừu non, kẽm thường được hấp thụ tốt hơn từ thịt so với thực vật. Đây là một khoáng chất thiết yếu rất quan trọng cho sự tăng trưởng và sự hình thành hoóc-môn, như insulin và testosterone.

- Niacin: Còn được gọi là vitamin B3, niacin phục vụ cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Việc thiếu niacin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

- Phốt-pho: Có trong hầu hết các loại thức ăn, phốt pho rất cần thiết cho việc duy trì và phát triển cơ thể.

- Sắt: Thịt cừu non chứa nguồn sắt dồi dào, chủ yếu ở dạng sắt heme, có khả năng sinh học cao và được hấp thụ hiệu quả hơn so với sắt không-heme trong thực vật.

Các hợp chất khác từ thịt cừu

Bên cạnh các vitamin và khoáng chất, thịt cừu còn chứa một số dưỡng chất và các chất chống oxy hóa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Creatine: là chất rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Các thực phẩm bổ sung creatine rất phổ biến trong giới tập thể hình vì nó giúp duy trì và phát triển cơ bắp.

- Taurine: là một axit amin chống oxy hóa hiệu quả có trong cá và thịt. Nó được hình thành trong cơ thể và có nhiều lợi ích cho tim và cơ bắp.

- Glutathione: là chất chống oxy hóa có trong thịt. Nó xuất hiện hầu hết ở các loài động vật ăn cỏ.

- Axit linoleic liên hợp (CLA): một hệ thống chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại và có nhiều lợi ích cho sức khỏe khi tiêu thụ với lượng vừa phải từ thực phẩm như bò, cừu và các sản phẩm từ sữa.

- Cholesterol: Một loại sterol được tìm thấy trong hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc động vật. Chế độ ăn kiêng cholesterol không có tác động đáng kể lên mức cholesterol trong máu. Do đó, nó không được xem là một vấn đề về sức khỏe.

 

Nam Thái Food – Chuyên NK & PP trực tiếp thực phẩm nhập khẩu cao cấp

Hotline: 024 666 32216

Website: http://namthaifood.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/namthaifood/